Screenshot 47

Hướng dẫn thêm icon vào menu (P1)

Bạn đang muốn thêm icon vào menu của WordPress để khiến chúng trở nên sống động và chuyên nghiệp hơn? Thông thường, bạn sẽ phải chỉnh sửa CSS, tích hợp code snippet trong trường hợp theme không hỗ trợ sẵn, nhưng nhờ có một plugin hoàn toàn mới, bạn không cần thiết phải làm điều này nữa. Menu Icons là một plugin miễn phí, cho phép bạn dễ dàng thêm các biểu tượng vào menu mà không cần phải động chạm vào bất kỳ đoạn code nào.

Thêm icon vào menu có làm web load chậm hơn?

Câu trả lời chắc chắn là có nhé. Tùy thuộc vào loại Font Icon bạn chọn mà mức độ ảnh hưởng sẽ khác nhau. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ xem việc chèn icon vào web có thực sự cần thiết hay không? Nếu bạn ưu tiên tốc độ load web thì tốt nhất hãy tránh xa Google Fonts và các loại Font Icon, bởi vì chúng là một trong những “kẻ thù” hàng đầu.

Tải plugin Menu Icons

Đầu tiên, các bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Menu Icons (download) từ thư viện của WordPress.org.

Bạn chọn mục Appearance ==> Menu. Tại đây, bạn sẽ thấy một hộp meta mới ở phía bên tay trái có tên là Menu Icons Settings. Bạn có thể chọn những bộ icons có sẵn (Dashicons, Elusive, Font Awesome, Foundation, Genericons) hoặc sử dụng file Image, SVG trong tab Global.

Screenshotgff 48Chọn chuyên mục mà bạn muốn chèn icon, rồi chọn icon. Nhớ chọn Lưu menu

 

Screenshot 50 Screenshot 51 1Thật đơn giản phải không nào? Hy vọng plugin Menu Icons sẽ giúp các bạn nhanh chóng có được một thanh menu đẹp hơn, bắt mắt hơn cho trang web WordPress của mình.

Cẳm ơn các bạn đã đọc bài viết !

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top